Trường trung học phổ thông Uông Bí

Phone : +84 (03) 33.851.432

Trường THPT Uông Bí chú trọng trong đổi mới phương pháp giảng dạy
Chia sẻ :

Trường THPT Uông Bí là ngôi trường có bề dày truyền thống dạy và học, là nơi gắn bó, lưu giữ kỉ niệm của nhiều thế hệ thầy cô giáo và học sinh đang bước vào tuổi 50 tràn đầy sức sống với những thành tích đáng tự hào. Để có được những thành tích ấy trong thời gian qua phải kể đến công lao của các thế hệ thầy cô giáo đã không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy để truyền tải kiến thức đến với học sinh.

Tham gia một giờ học sử tại lớp 11B10, trường THPT Uông Bí mới thấy hết được hiệu quả của việc ứng dụng công nghệ thông tin vào việc giảng dạy. Môn sử vốn khó nhớ nhưng khi ứng dụng công nghệ thông tin vào bài học đã trở lên sinh động hơn. Trong lớp, các em học sinh sẽ được ngồi theo từng nhóm. Mỗi nhóm sẽ phụ trách một nội dung học, giáo viên sẽ là người hướng dẫn, vừa truyền tải kiến thức đồng thời gợi mở để thu hút các em được đóng góp ý kiến tham gia vào  bài học. Những hình ảnh trình chiếu với những mốc thời gian gắn với các sự kiện khiến môn lịch sử trở lên dễ hiểu, dễ nhớ hơn. Nhờ đó mà môn học đã thu hút được sự chú ý và yêu thích của các em học sinh.


Em Đinh Thị Thùy Linh, học sinh lớp 11B10 trường THPT Uông Bí chia sẻ: “Trước đây, chúng em đều cảm thấy học môn Lịch sử khó nhớ, khó thuộc, nhất là những dữ liệu lịch sử, thế nhưng khi các thầy, cô sử dụng phần mềm minh họa trực quan đã giúp cho chúng em dễ học, dễ hiểu và tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng hơn".

Hiện nay, trường THPT Uông Bí có 30 lớp học, mỗi khối có 10 lớp. Hầu hết các môn học đều đã được các thầy ứng dụng CNTT vào trong bài giảng của mình. Nhiều phần mềm mới cũng đã được các thầy cô lựa chọn để sử dụng cho bài giảng thêm sinh động, từ đó nâng cao chất lượng giáo dục.Với sứ mệnh của mình, tập thể thầy, cô giáo trong nhà trường đã luôn phấn đấu, từng bước hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Thầy giáo Nguyễn Văn Bình, giáo viên bộ môn Vật lý, Trường THPT Uông Bí cho biết: "Đối với giáo viên chúng tôi luôn tự bồi dưỡng , trau dồi nghiệp vụ để có những bài giảng hay tạo ra cảm hứng, niềm đam mê học tập cho các em  học sinh, quá trình dạy học gắn với thực nghiệm, trong quá trình đào tạo chúng tôi đi từng bước từ dễ đến khó, từ thấp lên cao, trực tiếp trong quá trình giảng dạy, giáo viên cần lựa chọn đội tuyển, bồi dưỡng theo hướng phát triển năng lực của học sinh và dạy học theo chủ đề như tình thần của Sở, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định".

Nhà trường luôn chú trọng thay đổi phương pháp giảng dạy giúp học sinh học tập tốt hơn

Nhà trường luôn chú trọng thay đổi phương pháp giảng dạy giúp học sinh học tập tốt hơn.

Với truyền thống của một đơn vị gần 50 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Uông Bí ngày càng khẳng định vị thế là một trong những trường học có uy tín của ngành giáo dục Quảng Ninh. Năm 2010, nhà trường được công nhận là trường THPT đạt chuẩn Quốc gia. Trong nhiều năm liên tục, nhà trường được công nhận là tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh, được tặng Giấy khen, Bằng khen các cấp. Trường cũng đã hoàn thành công tác kiểm định chất lượng giáo dục và được công nhận đạt cấp độ 3 vào tháng 5/2015.

Trong kỳ thi quốc gia vừa qua, Trường THPT Uông Bí đã đạt thành tích đứng thứ 3 toàn tỉnh về tỷ lệ đỗ tốt nghiệp và tiếp tục nằm trong top 200 trường có điểm trung bình thi đại học cao nhất toàn quốc.

Trong năm học 2015 - 2016 này, thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh, trường THPT Uông Bí tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học. Những nội dung giảng dạy và học tập hướng đến những mặt tích cực của học sinh. Trường đã triển khai 1 số mô hình mới như mô hình trường học tiên tiến về việc dạy và học ngoại ngữ trong nhà trường, mô hình trường học thông minh.

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Hải, Hiệu trưởng Trường THPT Uông Bí cho biết: "Trong thời gian tới nhà trường sẽ chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để triển khai chương trình, mục tiêu mà trong đề án đã được phê duyệt đó là Trường điển hình ngoại ngữ và trường thông minh, đồng thời với đó những hoạt động dạy và học trên lớp của giáo viên, nhà trường xác định đẩy mạnh việc khai thác và sử dụng những trang thiết bị mà được Sở, Bộ Giáo dục và Đào tạo trang cấp. Hơn nữa nhà trường cũng đã tổ chức cho thầy, cô giáo tự nghiên cứu, tự thiết lập và chế tạo những bộ thí nghiệm sẵn có để các thầy cô giáo tự tích hợp thiết bị hiện đại thành bộ thí nghiệm dạy cho học sinh bài giảng trên  lớp,  làm cho học sinh quan sát được sự vật, hiện tượng trực quan theo định hướng đổi mới giảng dạy."

Những hoạt động ngoại khóa cũng được nhà trường đẩy mạnh

Những hoạt động ngoại khóa cũng được nhà trường đẩy mạnh

Với mục tiêu đào tạo con người toàn diện có tri thức, sức khoẻ, thẩm mỹ và đạo đức, lối sống lành mạnh, trường chú trọng dạy tốt cả những môn phụ như thể dục, quân sự quốc phòng, lao động hướng nghiệp, tổ chức các phong trào văn hoá văn nghệ - tạo khí thế thi đua sôi nổi trong học tập, xây dựng môi trường sư phạm không tệ nạn xã hội. Số học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt, khá hàng năm đều ở mức trên 90%; 100% học sinh đều có bản cam kết không vi phạm luật ATG, tệ nạn xã hội…

Trường THPT Uông Bí  luôn nhận được sự tin yêu, quý mến của nhiều thế hệ học sinh và cha mẹ học sinh, sự tin tưởng và quan tâm của chính quyền các cấp. Cùng với xu hướng hội nhập toàn cầu của đất nước, với phương châm giáo dục: “Trung thực - Đoàn kết - Học tập - Sáng tạo”, nhà trường đang từng bước hiện đại hoá cơ sở vật chất, đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin quản lý và giảng dạy.

  • Trần Thanh Hải

--------------------------------------------------------------------------------------------

Lượt xem: 4889   Trang trước    Lên đầu trang   

Tin cùng chuyên mục :

Tin tức khác :